Phạm Xuân Trịnh – Bác Sỹ Thú Y và Bucket list

Phạm Xuân Trịnh – Bác Sỹ Thú Y và Bucket list

BUCKET LIST – Danh sách cần hoàn thành trước khi chết !

‘’ Đừng sợ chết, hãy sợ sống mà không có giá trị gì”

Bucket list

Tôi đã bỏ lỡ những điều tuyệt vời trong cuộc sống. Cho đến khi được gặp một người ,người tôi gọi là thầy. Ông đã dạy tôi biết thế nào là tình yêu thương, lòng biết ơn và quan trọng nhất là giúp tôi biết “Sứ mệnh của tôi là gì” và Tại sao lại gửi tôi đến thế giới tươi đẹp này!

Hãy suy ngẫm về cuộc đời bạn, bạn đã sống thực sự chưa, hay chỉ đang tồn tại. Nào ! Đặt bút xuống và tạo ra cho mình một bucket list và hoàn thành nó trong những chặng đường tiếp theo.

Bucket list là gì ?

Bucket list ! Tôi đã luôn nhắc đến điều này từ đầu, vậy nó là gì. Đó là danh sách các mục tiêu mà bạn muốn đạt được, những ước mơ của bạn trong cuộc đời này. Để cuộc sống của bạn có ý nghĩa hơn và sống có mục đích rõ ràng. Có bản đồ để soi đường.

Bucket list! Tại sao chúng ta cần nó .

Hãy nhắm mắt lại, từ từ hồi tưởng về cuộc đời của bạn. Hồi tưởng về quá khứ, bạn đã trải qua những gì, những kỷ niệm đẹp,niềm vui cũng như nỗi buồn nào. Có những người có rất nhiều trải nghiệm,nhiều ký ức đẹp .Lại có những con người gần như không có gì nhiều để nhớ. Cuộc sống của họ lặp đi lặp lại một cách nhàm chán, hiện tại của họ bây giờ hay cách đây 1 năm, 2 năm hay nhiều hơn cũng như vậy. Vậy bạn là kiểu người nào !

Ngày tháng dường như trôi qua quá nhanh và bạn không biết cách nào nắm bắt được nó.  Nếu bạn chỉ còn một ngày để sống , thì bạn sẽ ưu tiên làm việc gì trước tiên? “Bucket list” sẽ nhắc nhở bạn điều gì là quan trọng nhất mà bạn nên ưu tiên thực hiện.

Nhờ có nó mà bạn thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, tốt đẹp hơn .Một “bucket list” sẽ giúp mở rộng được tầm nhìn của mình. Hãy lập một danh sách cần làm cho từng giờ,từng ngày hay xa hơn. Nó sẽ mang lại nguồn năng lượng tràn trề, hạnh phúc khi biết trước điều gì sẽ đón chờ mình phía trước.

Tạo ra bucket list của riêng bạn! .

Sống trọn ven từng khoảnh khắc, và có ý nghĩa chính là điều tuyệt vời khi có một bucket list cho riêng mình. Thay vì tiêu phí thời gian của mình vào những điều vô bổ, bucket list giúp ta luôn biết ưu tiên điều gì trước và sống có ý nghĩa.

bucket list – Liên quan cuộc sống

Nào, đặt bút xuống và ghi những câu hỏi sau đây nhé:

Nếu chỉ còn một ngày để sống, thì bạn sẽ muốn làm điều gì trước khi chết?

Điều bạn muốn làm nhất mà không bị giới hạn bởi thời gian, tiền bạc và các nguồn lực khác?

Quốc gia hay nơi chốn nào mà bạn muốn ghé thăm ?

Mục tiêu và mơ ước lơn nhất khi bé của bạn ?

Bạn muốn nhìn thấy điều gì ở chính bản thân mình?

Những thành tựu nào mà bạn muốn đạt được?

Những trải nghiệm nào mà bạn muốn có hoặc muốn cảm nhận?

Khoảnh khắc đặc biệt nào bạn muốn được chứng kiến?

Trải nghiệm một hoạt động hay kỹ năng mà bạn muốn ?

Điều gì có thể bạn chưa từng làm bao giờ?

Bạn muốn nói/làm gì cùng với những người khác? Những người mà bạn yêu quý? Gia đình? Bạn bè?

Liệu có ai đó mà bạn muốn gặp lại hay không?

Đạt được điều gì đó trong các lĩnh vực sau: Xã hội, Tình yêu, Gia đình, Nghề nghiệp, Tài chính, Sức khỏe (cân nặng của bạn, mức độ sức khỏe), Tâm linh?

Viết xuống những điều cần làm mà bạn thấy ý nghĩa nhất ?

Bucket list của tôi

Bucket list của Phạm Xuân Trịnh

Tôi cũng đã viết ra một loạt những danh sách cần thực hiện của mình. Bạn có thể tham khảo nó, biết đâu tôi và bạn có những ý tưởng giống nhau.

Bucket list phạm xuân trịnh

Hành động – để hoàn thành bucket list của bạn!

Sau khi bạn đã hoàn thành Bucket list của mình, bạn cần bắt tay vào hành động ngay :

– Lên kế hoạch chi tiết để thực hiện chúng.

– Để làm được điều này, bạn nên đọc qua loạt bài viết 7 Bước để hoàn thành mục tiêu của bạn.

Bucket list - 7 bước lập kê hoạch

Luôn luôn nhắc nhở bản thân từng giây từng phút để hoàn thành nó. Dán danh sách “bucket list” tại một điểm nổi bật nơi mà bạn có thể nhìn thấy nó. Viết chúng trong một cuốn sổ tay, gắn nó vào một cái bảng ghi chú, hoặc làm hình nền điện thoại.

– Đừng bao giờ giới hạn danh sách của mình,hãy ghi thêm các mục tiêu mới. Thỉnh thoảng cơ hội sẽ xuất hiện theo nhiều cách khác nhau. Hãy luôn luôn quan sát! Khi bạn thực sự muốn vũ trụ sẽ giúp bạn.

– Xem xét lại danh sách của mình một cách thường xuyên. Gạch bỏ những mục tiêu sau khi bạn thực hiện xong. Ngay khi bạn kết thúc những mục tiêu đó, bạn sẽ bổ sung thêm những mục mới ngay khi nó đến. Giống như bạn, tôi cũng đang tiếp tục hoàn thành và bổ sung thêm những mục tiêu mới. Bucket list sẽ giúp tôi sống một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa nhất.

#phamxuantrinh

#bstrinhthuy

—————————

Kết nối với Phạm Xuân Trịnh:

Website: http://www.giaiphapthuy.com

Website: http://www.xuantrinh.com
Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100000851351997
Fanpage facebook: https://www.facebook.com/bsphamxuantrinh/
Instagram: https://www.instagram.com/bsxuantrinh

Youtube: http://giaiphapthuy.com/youtube

Pinterest:  https://www.pinterest.com/xuantrinhmvt/
—————————

Sự kiện sắp diễn ra:
https://www.facebook.com/bsphamxuantrinh

liện hệ bạn của tôi: http://hophong.com/ho-phong-about/?fbclid=IwAR0KhVtu8-R8pJzfAvuHitZuJyPqCqYVf8sI244HOVaWgIj1SCKuyhP1vIA

https://l.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fgrouphkv.com%2Fbo-tri-phong-ngu-phu-hop-voi-phong-thuy%2F%3Ffbclid%3DIwAR39ZH8oScDxYuTXHsLHTD5WATBUr7lJ_HntoGcDH00_ngkoDNfSz2TbK6Y&h=AT10q5JHXgypGtEQ5-H9kfMZtGGlKiaYUIXtesbYwJUkBnne093BD8FLb4KPuhyhEvwU9CAXHXAtROFc8ubqBiPtc71XGOwRI2LtaK0XzndltV3rj0KPwSGtqZPoRDD4ktDryg